top of page

Groupe professionnel

Public·66 membres
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công tiêu biểu với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ biến nông dân trên khu vực thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn có phổ quát hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm thuê cho các vựa cây kiểng tại tỉnh giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã với được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng đến to.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng bác Tết ở phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang đa dạng giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối không đề cập thách, không nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều với thể dễ dàng mang các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm phổ biến diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước tính trung bình nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên phân trần, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ghé các loại thuốc đặc trị kịp thời.

ngoài ra, cây mai vàng thiết yếu lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, giả dụ nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


À propos

Bienvenue sur le groupe ! Vous pouvez entrer en contact avec...

membres

 • Arya Bhatnagar
  Arya Bhatnagar
 • Pankaj
  Pankaj
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kashish Raj
  Kashish Raj
Page de groupe: Groups_SingleGroup
bottom of page